Chiêm Hóa - Gieo ươm cây giống chuẩn bị cho công tác trồng rừng 2022

Để chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2022, hiện nay Công ty TNHH Lâm nghiệp Chiêm Hóa và các vườn ươm trên địa bàn huyện đang tích cực chuẩn bị tốt mọi điều kiện như mặt bằng làm vườn ươm, đóng bầu và gieo ươm cây giống bảo đảm đúng kế hoạch.

03 vườn ươm của gia đình ông Hà Sơn Thủy, cơ sở cung cấp giống cây trồng Hà Văn Điệt, xã Phúc Thịnh ngày nào cũng tấp nập với công việc ươm cây giống phục vụ nhu cầu trồng rừng của cá nhân và các đơn vị sản xuất trong và ngoài tỉnh. Nhằm phục vụ nhu cầu cây giống vụ mới tăng cao, ngay từ tháng 09/2021, cơ sở đã đã tạo luống, dồn bầu và tra hạt đồng loạt. Các khâu chọn đất, đóng bầu thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Túi bầu, hạt giống đều được nhập tại những cơ sở có uy tín, chất lượng, rõ nguồn gốc, được tuyển chọn, cấp phép sản xuất, kinh doanh theo quy định. Theo kế hoạch vụ trồng rừng năm 2022 cơ sở này sẽ sản xuất hơn 2,6 vạn cây giống cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh. 

Cơ sở cung cấp giống cây trồng Hà Văn Điệt, xã Phúc Thịnh tích cực gieo ươm cây giống phục vụ nhu cầu trồng rừng năm 2022.

Để thực hiện tốt công tác trồng rừng theo kế hoạch, Công ty TNHH Lâm nghiệp Chiêm Hóa đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho công tác trồng rừng năm 2022. Đến thời điểm hiện nay, Công ty đã cơ bản hoàn thành kế hoạch về gieo ươm cây giống, đảm bảo cung ứng đầy đủ cây giống cho trồng rừng vụ xuân năm 2022. Năm 2022, Công ty có kế hoạch trồng 450 ha rừng. 

Tính đến hết tháng 11/2021, toàn huyện đã trồng mới được trên 2.033 ha rừng, đạt trên 135,7% kế hoạch. Việc chủ động nguồn cây giống đảm bảo chất lượng là điều kiện thuận lợi để sẵn sàng cho vụ trồng rừng 2022 đạt kế hoạch đề ra, đồng thời nâng cao chất lượng gỗ rừng trồng, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng./.

Tin cùng chuyên mục