Tập huấn sử dụng phần mềm

Chiều ngày 19/5, Ủy ban bầu cử huyện Chiêm Hóa tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm "Tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đạibiểu HDND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026" cho các đồng chí là Trưởng ban, Ủy viên kiêm Thư ký các Ban bầu cử đại biểu HĐND huyện; Chủ tịch và Thư ký Ủy ban bầu cử xã, thị trấn; thành viên Tổ tổng hợp kết quả bầu cử huyện; thành viên tổ giúp việc Ủy ban bầu cử huyện. Đồng chí Vũ Đình Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện dự và chủ trì hội nghị tập huấn.

Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm "Tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026"

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn sử dụng các chức năng của phần mềm tổng hợp kết quẩ bầu cử, như: Báo cáo tiến độ cử tri đi bầu, báo cáo tiến độ kiểm tra phiếu, báo cáo tổng hợp kết quả bầu cử, xuất, in các loại biên bản, biểu mẫu theo quy định cho tổ bầu cử, ban bầu cử, ủy ban bầu cử các cấp...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Tân phát biểu kết luận tại Hội nghị tập huấn.

Kết luận tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Vũ Đình Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện yêu cầu: Ngay sau hội nghị này, thành viên các ban bầu cử Đại biểu Quốc hội, ban bầu cử HĐND tỉnh, thành viên Ủy ban bầu cử huyện tập trung cài đặt và thực hành trực tiếp phần mềm trên máy tính; kiểm tra lại toàn bộ phiếu bầu, vật dụng phục vụ bầu cử, trang trí khánh tiết sẵn sàng cho cuộc bầu cử; công tác thông tin báo cáo; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu; công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác tuyên truyền ... qua đó góp phần đảm bảo cho ngày bầu cử 23/5/2021 thật sự dân chủ, đúng luật, an toàn tiết kiệm, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.